RICS: Re-Accreditation Visit

Thursday, 10 January 2013 Written by Super User

โครงการ RE ให้การต้อนรับคณะกรรมการตรวจสอบหลักสูตรจาก RICS

1845 2

โครงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คณะพาณิชย์ฯ ให้การต้อนรับคณะกรรมการตรวจสอบหลักสูตรจาก The Royal Institution of Chartered Surveyors (RICS)    ซึ่งเดินทางมาทำการตรวจสอบหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  และโครงการปริญญาโทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งจะหมดวาระการรับรองหลักสูตร (Accreditation) ในปี 2012 นี้  โดยมีคณะกรรมการ RICS  จำนวน 5 ท่าน  ประกอบด้วย
1. คุณอภิบาล  อริยกุลกาญจน์
2. Mr. Ernest Leung
3. คุณไพรัช  มณฑาพันธุ์
4. คุณนวพร  วงศ์อุไร
5. คุณสุเทพ รอดจากภัย

อนึ่ง  ในการ Re-Accreditation  เมื่อวันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2555  ณ ห้องประชุม 500 ชั้น 5 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์  คณะกรรมการ RICS ได้ทำการตรวจสอบทั้งในเรื่องของหลักสูตร  ผลงานทางวิชาการ  ตลอดจนคุณภาพของบัณฑิตและนักศึกษาปัจจุบัน  และความพึงพอใจของผู้ว่าจ้าง  โดยได้ทำการพูดคุยกับศิษย์เก่า   นักศึกษาปัจจุบัน ทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์   และบริษัท/หน่วยงานของผู้ที่ได้ว่าจ้างบัณฑิตจากทางโครงการฯ ไปทำงาน  ซึ่งผลจากการตรวจสอบในครั้งนี้  ปรากฏว่าหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผ่านการตรวจสอบจากคณะกรรมการ RICS แล้ว และได้รับการรับรองหลักสูตรอย่างไม่เป็นทางการ ประจำปี 2013 -2017  โดยคณะกรรมการ RICS จะต้องนำเสนอรายงานการตรวจสอบหลักสูตรครั้งนี้ต่อคณะกรรมการรับรองหลักสูตรเพื่อให้การรับรองอย่างเป็นทางการต่อไป

ภาพบรรยากาศ